bị gai cột sống nên ăn gì

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi Chengzhuang, 2/1/18.

 1. Chengzhuang

  Chengzhuang New Member

  Bệnh gai cột sống hay còn gọi là vôi hóa cột sống, đó là bệnh mà nhiều người mắc hiện nay. Bệnh này gây đau nhức ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống. bị gai đôi cột sống nên ăn gì? Có nhiều người cho rằng khi bị gai cột sống nên kiêng ăn thực phẩm giàu canxi. Điều này có đúng không?

  Có phải những cái gai chính là nguyên nhân gây đau và cần phải “nhổ” chúng đi

  Nhiều người cho rằng những cái gai này đâm vào cột sống nên gây đau, nhưng trên thực tế, bản thân gai không gây đau, đau là do hệ thống cơ và dây chằng bị yếu, không cần “nhổ” chúng đi. Gai đốt sống cũng có kích thước rất nhỏ, chỉ từ vài mm đến vài chục mm, dùng tay không thể sờ được.

  Chẳng hạn, đau vùng gót chân một thời gian dài mới chụp thấy gai, nhưng nhiều người bị ám ảnh cái gai này và đòi phải mổ cắt gai. Thực ra gai chỉ là do lắng tụ canxi trên cân gan chân bị viêm lâu ngày. Nhưng một khi đã ghim ý nghĩ gai trong đầu thì nếu bác sĩ chưa mổ lấy đi thì chưa an tâm và cứ bị đau kéo dài.

  Bệnh gai cột sống kiêng ăn những gì?

  Dân gian cho rằng, khi bị gai cột sống thì không nên ăn thức ăn giàu canxi, điều này đúng không?

  Quan niệm này hoàn toàn sai lầm và không có cơ sở khoa học. 90% canxi khi ăn vào đều được thải ra đường phân, chỉ có là 10% được hấp thụ. Ngoài ra, lượng canxi trong máu được kiểm soát rất chặt chẽ, không để tăng lên quá mức hoặc giảm quá mức. Điều này cho thấy, ăn nhiều canxi không ảnh hưởng, không làm gai mọc nhiều hơn.
  [​IMG]Bệnh gai cột sống kiêng ăn gì
  Chế độ ăn cho bệnh nhân bị gai cột sống không phải kiêng cữ gì, ngược lại, bạn nên ăn nhiều thực phẩm chứa caxin để nuôi dưỡng và phục hồi hệ xương khớp đã bị tổn thương.

  Có thể chữa bệnh gai cột sống bằng thuốc đông y hay không?

  Nhà thuốc An Dược đã mang lại tin vui cho hơn 5000 người mắc bệnh gai cột sống. Với bài thuốc nam gia truyền An Cốt Nam sử dụng hoàn toàn thảo dược Việt không có tác dụng phụ chữa bệnh thoái hóa cột sống hiệu quả sau 9 ngày điều trị.

  Vì điều trị thoái hóa cột sống bằng phương pháp phẫu thuật là một vấn đề không đơn giản bởi lẽ liền kề với cột sống là hệ thống tổ chức dây thần kinh rất phức tạp, bất cứ sai sót nào trong quá trình phẫu thuật có thể dẫn đến biến chứng mà bệnh tình không hề suy giảm. Phương pháp điều trị gai cột sống bằng bài thuốc An Cốt Nam nếu trên vừa an toàn, hiệu quả lại tiết kiệm chi phí điều trị cho người bệnh.

Chia sẻ trang này