Dự báo giá heo hơi trong thời gian cận tết âm lịch

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi doisongvn, 2/1/18.

 1. doisongvn

  doisongvn New Member

  Dự báo giá heo hơi trong thời gian tới, giá heo hơi chỉ dao động ở mức 30.000 đồng đến 35.000 đồng mặc dù tết nguyên đán đang đến gần, nhu cầu tiêu thụ thịt heo cũng đang trên đà tăng, một trong những nguyên nhân lớn nhất khiến giá heo hơi không tăng mạnh là do thị trường xuất khẩu thịt heo lớn nhất là Trung Quốc ko còn tiêu thụ ồ ạt.

  >>> Xem thêm: Dự báo giá heo hơi trong thời gian tới

  https://giaheolonhoihomnay.quora.com/Dự-báo-giá-heo-hơi-trong-thời-gian-tới

  [​IMG]
  Dự báo giá heo hơi trong thời gian tới

  Nhìn về tương lai thị trường heo Việt Nam, Ipsos dự đoán nhiều trang trại sẽ quay trở lại việc chăn nuôi heo khi nguồn cung và nguồn ra thị trường của heo thịt được cân bằng hơn trong năm sau. Tổng nguồn cung heo thịt sẽ tiếp tục tăng và đạt vào mức 41 triệu con trong năm 2018.

  Theo một sô nguồn tin dự báo giá heo hơi trong thời gian tới vẫn có cơ hội tăng đột biến do có thể Việt Nam sẽ bị thiếu hụt nguồn cung thịt heo trong nước vào dịp tết nguyên đán, nguyên nhân là do tình trạng thua lỗ kéo dài nên tại Đồng Nai và các tỉnh ĐBSCL, nhiều hộ dân đã bắt đầu treo chuồng, không đặt mua heo giống chuẩn bị cho dịp tết âm lịch.

  Tình hình xuất khẩu heo hơi theo đường tiểu ngạch sẽ khó phục hồi như trước đây. Ipsos dự đoán tổng số heo hơi xuất khẩu theo đường tiểu ngạch vẫn giữ ở mức thấp, khoảng 2,41 triệu con trong năm 2018. Nhu cầu tiêu thụ thịt heo nội địa vẫn tiếp tục tăng đều, trong khi nguồn cung sẽ tăng ở mức khống chế, dẫn đến số heo thịt dư thừa trên thị trường giảm từ 7,05 triệu con năm 2016 xuống khoảng 100.000 con năm 2018.

Chia sẻ trang này